1. Độ tuổi tối thiểu sử dụng Alpikol?

Siro Alpikol sử dụng tốt nhất cho trẻ em từ 3 tuổi trở lên

Rất tốt cho người có sức đề kháng bị giảm do các bệnh lý mãn tính, người sống trong môi trường bụi bẩn hoặc trong thời tiết chuyển mùa dễ bị nhiễm bệnh do vi khuẩn, virus gây ra nên sử dụng để phòng ngừa và nâng cao chức năng hệ miễn dịch.

 

2. Có thể sử dụng liên tục sản phẩm hay không? Mỗi đợt uống kéo dài bao lâu?

Theo khuyến cáo của Nhà sản xuất thì sử dụng sản phẩm trong 2 tuần đã đem đến hiệu quả rõ, trong các nghiên cứu, dùng sản phẩm đến ngày thứ 5 thì các triệu chứng của bệnh cảm đã giảm đến 92%.

Do vậy, Nhà sản xuất khuyên dùng sản phẩm liên tục trong 14 ngày.

Nếu sống trong môi trường có nguy cơ nhiễm bệnh lớn, hoặc hệ miễn dịch suy yếu thì có thể dùng dài hơn nhưng không quá 16 tuần.

 

3. Uống chung với một số thuốc điều trị phổ thông: ho, kháng sinh, dị ứng, sổ mũi, huyết áp, tiểu đường .... được hay không?

Với thành phần tự nhiên, siro Alpikol giúp hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, các thành phần chiết xuất tự nhiên có khả năng hỗ trợ giảm các biểu hiện khó chịu do cảm lạnh, cảm cúm…và dùng chung được với các thuốc điều trị bệnh do cảm lạnh, cảm cúm, nhiễm virus như thuốc ho, kháng sinh, sổ mũi.

Tuy nhiên, tác dụng hiệp đồng hỗ trợ tăng cường chức năng hệ miễn dịch với 03 thành phần tự nhiên: Beta glucan, chiết xuất quả cơm cháy, chiết xuất rễ Quỳ Thiên trúc Châu Phi  có thể làm giảm hiệu quả của các loại thuốc chống thải ghép, do vậy không nên dùng chung Siro Alpikol với các thuốc chống thải ghép sau: azathioprine (Imuran), basiliximab (Simulect), cyclosporine (Neoral, Sandimmune), daclizumab (Zenapax), muromonab-CD3 (OKT3, Orthoclone OKT3), mycophenolate (CellCept), tacrolimgraf (FK50), sirolimus (Rapamune), prednisone (Deltasone, Orasone), corticosteroid (glucocorticoid), và những loại khác.

"Các bệnh tự miễn" như bệnh đa xơ cứng (MS), lupus (lupus ban đỏ hệ thống, SLE), viêm khớp dạng thấp (RA), đái tháo đường type 1. Chiết xuất Quả cơm cháy có thể khiến hệ thống miễn dịch hoạt động nhiều hơn và làm tăng các triệu chứng của bệnh tự miễn. Do đó, không sử dụng sản phẩn Alpikol cho người có các bệnh lý miễn dịch tự miễn.

Chiết xuất rễ cây Quỳ Thiên trúc Châu Phi trong siro Alpikol có thành phần courmarin là một chất chống đông máu. Do đó, không sử dụng cho người có tình trạng máu khó đông.

Hiện tại chưa có bằng chứng xác định tác dụng không mong muốn xảy ra khi sử dụng Alpikol với các thuốc đặc trị khác, khi có điểm thắc mắc nên hỏi ý kiến Bác sỹ, Dược sỹ trước khi sử dụng.

 

4. Siro Alpikol có những công dụng gì?

Với sự phối hợp độc đáo từ 03 thành phần thiên nhiên: Quả cơm cháy Sambucus, Quỳ thiên trúc Châu Phi Perlagonium và Yestimun ® (beta-glucan từ nấm men) Siro Alpikol hỗ trợ tăng sức đề kháng và tăng cường sức khỏe.

Ngoài ra, với những nghiên cứu đã được chứng minh thì các thành phần tự nhiên trên giúp:

  • Hỗ trợ tăng cường miễn dịch “kép”: miễn dịch tự nhiên và miễn dịch thích ứng giúp tăng sức đề kháng, tăng cường sức khỏe cho trẻ và gia đình.
  • Giúp chống lại tác nhân gây bệnh (vi khuẩn, virus) giúp giảm đáng kể số đợt bệnh trong năm
  • Giúp phục hồi nhanh hơn gấp 2.5 lần khi bị cảm, cúm so với không dùng sản phẩm
  • Hỗ trợ làm giảm hiệu quả các triệu chứng cảm, cúm thông thường: đau họng, sốt, ho, sổ mũi,...

 

5. Siro Alpikol dùng như thế nào?

- Trẻ em tuổi từ 3 đến 12 tuổi: 5ml/lần, 2 lần/ngày

- Trẻ em trên 12 tuổi và người lớn: 15ml/lần, 1 lần/ngày

 

6. Siro Alpikol có dùng được cho phụ nữ mang thai hoặc cho con bú không?

Hiện tại chưa có những nghiên cứu đầy đủ trên đối tượng này, nên Chuyên gia khuyên không nên sử dụng sản phẩm cho phụ nữ mang thai hoặc cho con bú.

 

7. Có nên sử dụng Alpikol mỗi ngày không?

Hiện tại chưa ghi nhận bất kì tác dụng phụ hay nguy cơ nào khi sử dụng sản phẩm siro Alpikol trong thời gian dài (trên 56 tuần). Tuy nhiên, trên thực tế, không nên lạm dụng các sản phẩm hỗ trợ tăng cường sức đề kháng nếu cơ thể khỏe mạnh, hãy duy trì lối sống khỏe mạnh, đầy đủ dinh dưỡng.

Vì vậy, chỉ sử dụng sản phẩm hỗ trợ tăng cường sức đề kháng đúng lúc. Chuyên gia Alpikol khuyên dùng sản phẩm tăng sức đề kháng khi có dấu hiệu suy giảm sức đề kháng, hoặc có các triệu chứng cảm, cúm đầu tiên hoặc có nguy cơ mắc bệnh như: tiếp xúc với người bị cảm, cúm, hoặc sống trong môi trường bụi bẩn, hoặc thay đổi thời tiết, hoặc môi trường có nhiều nguy cơ mắc bệnh.

Đặc biệt, chuyên gia Alpikol khuyên dùng sản phẩm vào mùa thu, đông để nâng cao sức đề kháng tự nhiên của cơ thể.

8. Siro Alpikol có dùng được cho người kiêng đường không?

Trong thành phần siro Alpikol có đường, tuy nhiên lượng đường được sử dụng không quá 0.65mg/ml, như vậy với liều sử dụng Alpikol với người lớn là 15ml/ ngày thì lượng đường không quá 9.75mg mỗi ngày. (Để dễ hình dung, khoảng 10 gam đường fructose tương đương: tương đương ½ quả táo, ½ quả lê, ½ quả cam, ½ quả ổi, 4 quả nho, 4 quả vải, 4 quả chôm chôm, 1 lát nho (1cm) đu đủ hoặc thơm, dưa hấu…)

Các nhà nghiên cứu từ Hiệp hội Tim mạch Mỹ (AHA) cho biết, lượng đường thêm vào tối đa một ngày với nam giới là 150 calo (khoảng 37,5 g hoặc 9 muỗng cà phê đường), với phụ nữ là 100 calo (khoảng 25g hoặc 6 muỗng cà phê đường).

Với tác động kép lên hệ miễn dịch, và các giải pháp tăng sức đề kháng mà Alpikol đem lại, đối tương kiêng đường có thể an tâm sử dụng Alpikol và cân bằng chế độ ăn một cách hợp lý.

Cách sử dụng khuyến cáo: pha 15ml Alpikol vào 100ml nước ấm và thưởng thức mỗi buổi sáng.

Lưu ý: Bệnh nhân đái tháo đường thì nên hỏi ý kiến Bác sỹ trước khi sử dụng.