Yestimun® - β-Glucan

18/06/2021
Alpikol

 Yestimun® - β-Glucan

 

β-Glucan là polysaccharid tan trong nước cấu tạo từ nhiều phân tử đường glucose có trong trong thành tế bào của ngũ cốc, vi khuẩn và nấm, với các đặc tính khác nhau tùy thuộc vào nguồn gốc.  β-Glucan đã được sử dụng từ hàng nghìn năm trước tại các nước phương Đông với hiệu quả chữa bệnh và tăng cường miễn dịch. Thành phần β-Glucan trong Yestimun® có nguồn gốc tự nhiên, chiết xuất từ nấm men bia Saccharomyces cerevisiae (85% (1,3) - (1,6) -D-beta glucan) theo chuẩn công nghệ Đức bởi Leiber GmbH - chuyên gia về các sản phẩm men bia với hơn 60 năm kinh nghiệm và được FDA-GRAS xếp loại β-Glucan hoàn toàn vô hại. Men bia Saccharomyces cerevisiae ­­­được sử dụng trong Yestimun® hoàn toàn tự nhiên vì được trồng và nhân giống trên lúa mạch, hoa bia và nước mà không bổ sung bất kỳ thành phần hóa học nào khác. Vì vậy, β-Glucan từ Yestimun® đạt độ tinh khiết cao.

 

β-Glucan (Yestimun®) có công dụng gì?

 Tăng cường khả năng miễn dịch

β-Glucan (Yestimun®) giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể thông qua cơ chế kích hoạt hệ thống bổ thể (complement system), tăng cường các đại thực bào (macrophage) và chức năng của các tế bào tiêu diệt tự nhiên (natural killer). Hiệu quả của Yestimun® đã được chứng minh qua kết quả của một số nghiên cứu lâm sàng cho thấy việc giảm đáng kể các bệnh nhiễm lạnh thông thường trong mùa đông. β-Glucan (Yestimun®) tham gia vào quá trình đáp ứng miễn dịch bẩm sinh. Nhờ vào độ tinh khiết cao mà các đại thực bào dễ dàng nhận diện các β-Glucan (Yestimun®), sau đó các đại thực bào sẽ phân hủy β-Glucan thành các mảnh nhỏ hơn để liên kết với bạch cầu trung tính (tế bào miễn dịch hiện diện nhiều nhất trong cơ thể). Được mồi bởi men β-Glucan, các bạch cầu trung tính nhanh chóng nhận ra và tiêu diệt các tác nhân bất lợi, giúp cơ thể đáp ứng nhanh với các tác nhân gây nhiễm khuẩn, nhiễm virus.

 

 

 Giảm đáng kể các đợt cảm lạnh thông thường

Sử dụng Yestimun® giúp bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh cảm cúm thông thường và cơ thể chuẩn bị tốt hơn trước những thách thức miễn dịch hàng ngày. Trong các nghiên cứu lâm sàng với hơn 100 người tham gia khỏe mạnh nhằm khảo sát tác dụng dự phòng và điều trị của Yestimun® trong các trường hợp cảm lạnh. Các kết quả đáng kể sau đây đã được ghi nhận so với nhóm không sử dụng Yestimun®:

  • Những người sử dụng Yestimun® ít mắc các bệnh cảm lạnh thông thường hơn trong mùa dịch bệnh
  • Trong trường hợp bị bệnh, các triệu chứng cảm lạnh ít nghiêm trọng hơn đối với những người sử dụng Yestimun®
  • Người sử dụng Yestimun® có đợt cảm ngắn hơn

Theo các nghiên cứu, Yestimun® không có tác dụng phụ và được những người tham gia nghiên cứu đánh giá là rất tốt và có thể được khuyến cáo sử dụng an toàn cho mục đích dự phòng đối với người có nguy cơ nhiễm trùng cao.

 

 

Chất lượng β-Glucan (Yestimun®) như thế nào?

Trong quá trình sản xuất, lớp ngoài của thành tế bào nấm men, manno-oligosaccharides, phải được loại bỏ cẩn thận. Sau đó tiến hành phân tách các enzym chính của nấm men trước khi máy ly tâm hiệu suất cao được sử dụng để tách thành tế bào. Quá trình phân tách này được lặp lại nhiều lần nhằm loại bỏ các thành phần khác trên bề mặt của thành tế bào nấm men. Nhờ đó, sản phẩm có thể đạt được độ tinh khiết cao trong cấu trúc glucan mà không cần sử dụng các hóa chất mạnh, làm cho cấu trúc tự nhiên của β-Glucan vẫn còn nguyên vẹn.

 

 Siro β-Glucan (Yestimun®)

Chăm sóc sức khỏe miễn dịch là một vấn đề đang rất được chú ý, đặc biệt với lối sống bận rộn ngày nay. Do đó, các sản phẩm có thành phần tăng cường hệ miễn dịch hiện đang được rất nhiều người quan tâm. Yestimun® đang được bào chế dưới nhiều dạng khác nhau như sản phẩm sữa & sữa bột, đồ uống và nước trái cây ăn liền, viên nén & viên nang, siro, v.v

 

Nguồn tham khảo: https://yestimun.de

Sản phẩm với thành phần Yestimun® được sử dụng nhằm hỗ trợ tăng cường sức đề kháng bảo vệ sức khỏe bé và gia đình, giúp giảm các triệu chứng đầu tiên của bệnh cảm do nhiễm vi khuẩn, virus.

 Hãy để Chuyên gia Alpikol chăm sóc sức khỏe của bạn!